Hướng dẫn các Sử dụng và Vệ sinh Đồng hồ Rado

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Đồng hồ Rado thương hiệu đến từ Thụy Sỹ là một món trang sức cực kỳ có giá trị, cũng như chất lượng tuyệt vời. Với những thiết kế đậm chất đi trước thời đại, cũng tính thẩm mỹ cực cao, giá thành cũng không hề rẻ với người Việt. Nên nếu muốn chiếc đồng hồ của bạn đảm bảo được tính thẩm mỹ lâu dài cũng như sử dụng được bền, chính xác hơn thì dưới đây là những lưu ý về điều này.

Một vài lưu ý khi sử dụng đồng hồ cơ Rado

Thông thường thì kẻ thù không đội trời chung của các chiếc đồng hồ cơ nói chung và đồng hồ cơ Rado nói riêng là độ ẩm, sốc và từ trường. Tuy nhiên với thiết kế hiện đại được trang bị những bộ vỏ với công nghệ tiên tiến và chắc chắn, hầu hết các đồng hồ Rado đều đã có thể chống lại tốt 3 điều kiện trên. Dù vậy, các bạn vẫn nên để ý các thông số trên đồng hồ để biết được mức đồ chống nước hay chống va đập của đồng hồ được hãng khuyến cáo để tránh những rủi ro không đáng có trong quá trình sử dụng đồng hồ Rado.

Dù có những đặc tính chống từ, va đập hoặc chống nước tốt nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tránh sử dụng đồng hồ khi đang hoạt động trong những môi trường nói trên để độ bền của đồng hồ cơ được bền bỉ và chính xác hơn.

Hướng dẫn các Sử dụng và Vệ sinh Đồng hồ Rado 1

Chăm sóc và vệ sinh đồng hồ cơ Rado

  • Chăm sóc mặt kính: Đa phần mặt đồng hồ của Rado được làm bằng Sapphire chống xước khi va đập, chống phản chiếu ánh sáng. Tuy nhiên, nó vẫn có một mức chịu đựng giới hạn, nên khi sử dụng bạn vẫn nên tránh những va đập không đáng cơ và thường xuyên lau mặt kính bằng vải mềm hoặc khăn chuyên dụng lau nhẹ nhàng.
  • Đánh bóng vỏ đồng hồ: Một chiếc đồng hồ khi đã đem ra sử dụng, sớm hay muộn chúng sẽ bị trầy xước do những hoạt động thường ngày của bạn. Đây là một điều hết sức bình thường nhưng bạn có thể hạn chế điều này bằng việc đánh bóng đồng hồ, việc này để làm tốt nhất bạn có thể đem ra các trung tâm bảo hành được ủy quyền chính hãng của hãng. Hoặc có thể tự đánh bóng vỏ đồng hồ bằng những dung môi có khả năng tẩy rửa nhẹ như: cồn y tế, baking soda,.. dùng khăn chuyên dùng để lau hoặc dùng bàn chải lông mềm dùng kem đấnh răng không hạt để đánh bóng. Đây là những cách khá dễ dàng thực hiện tại nhà mà tránh những rủi ro.
  • Vệ sinh đồng hồ: Đồng hồ đeo một thời gian sẽ bị bẩn, việc này làm cho chiếc đồng hồ của bạn mất đi vẻ đẹp vốn có. Do đó, sau một thời gian đeo đồng hồ cơ bạn nên vệ sinh cho chúng. Chỉ cần dùng 1 chiếc bàn chải lông mềm và một dòng nước bạn cũng có thể thực hiện bước vệ sinh rất đơn giản này. Tuy nhiên nhớ đóng chặt các chốt đồng hồ cơ rồi mới thực hiện việc vệ sinh và đặc biệt nếu là dây đeo da thì bạn nên tháo dây đeo ra trước rồi mới vệ sinh.
    Lưu ý: đặc biệt không được dùng các chất tẩy rửa mạnh để vệ sinh đồng hồ cơ nhé !
  • Chăm sóc dây đeo: Với dây đeo kim loại bạn có thể dùng bàn chải lông mềm để đánh bóng dây đeo kim loại cùng với kim đánh bóng kim loại hoặc kem đánh răng không có hạt
    Với dây đeo bằng da không ưa nước, khi vệ sinh hay bảo dưỡng bạn có thể sử dụng các loại dầu chuyên dụng và các sản phẩm chống thấm để bảo vệ dây da. Ngoài ra việc đeo dây da thường xuyên cũng khiến cho nó có mùi hôi, nên việc khử mùi hôi của dây đeo bằng da cũng rất cần thiết.

Hướng dẫn các Sử dụng và Vệ sinh Đồng hồ Rado 2

Trên đây là một số lưu ý và hướng dẫn các bạn có thể tự chăm sóc và vệ sinh bảo vệ cho chiếc đồng hồ Rado của mình. Giúp nó có thể giữ được vẻ đẹp và sự bền bỉ, tính chính xác cao trong thời gian dài để nó có thể đồng hành cùng bạn mọi nơi.

Bài viết liên quan