Mách bạn bí quyết mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ nhưng vẫn chất lừ

Chia sẻ bài viết

Share on facebook
Share on linkedin
Share on twitter
Share on email

Sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ vẫn còn “nguyên tem” là ao ước của nhiều người, tuy nhiên không phải ai cũng thực hiện được. Do đó, việc mua lại những sản phẩm đã qua sử dụng đang ngày một phổ biến. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi tìm ra bí quyết để có được một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cũ nhưng vẫn “chất lừ” nhé!

1. Rủi ro có thể gặp phải khi mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ

Hiện nay, việc tìm mua một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cũ không phải là điều quá khó khăn. Bên cạnh các cơ sở kinh doanh đồng hồ cũ, trên các trang mạng xã hội cũng xuất hiện rất nhiều diễn đàn, group mua bán đồng hồ đã qua sử dụng từ các thương hiệu lớn như Rado, Tissot, Longines, Candino,… Tuy nhiên, điều mà người mua nhận lại được không phải lúc nào cũng tương xứng với mức tiền mà họ đã bỏ ra.

Mách bạn bí quyết mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ nhưng vẫn chất lừ 1

Sẽ rất khó để bạn biết chắc được chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cũ mà mình mua không bị tráo đổi linh kiện bên trong. Nhiều sản phẩm trước khi đem bán đã được đánh bóng, gia công lại cho mới ở lớp vỏ bên ngoài nhưng các chi tiết bên trong lại cho thấy rõ sự vận hành ì ạch, thiếu trơn tru.

Bên cạnh đó, các tính năng của đồng hồ cũng sẽ bị giảm đi, đặc biệt là khả năng chống nước. Vì mua đồng hồ cũ nên cũng rất khó để bạn có được tấm phiếu bảo hành từ nhà sản xuất.

2. Phân biệt đồng hồ Thụy Sỹ cũ thật và giả

Việc bán đồng hồ Thụy Sỹ cũ từ lâu đã có dấu hiệu bị lạm dụng bởi những kẻ bán hàng fake. Do đó, bạn cần hết sức lưu ý những điều sau để không mua phải đồ giả:

  • Quan sát độ hoàn thiện các chi tiết: Mỗi chiếc đồng hồ Thụy Sỹ đều được coi là một sáng tạo nghệ thuật của các nghệ nhân. Nó cho thấy sự chỉn chu và tinh xảo trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất. Do đó, nó có độ hoàn thiện rất cao. Sản phẩm đã qua sử dụng có thể bị trầy xước một chút ở vỏ ngoài nhưng tính cân đối, hài hòa của các chi tiết nơi mặt số bắt buộc phải được bảo đảm.
  • Quan sát các đường cong của đồng hồ: phải được mạ bóng, không có vết ba bia sót lại. Dây đeo phải tạo cảm giác vừa chắc chắn, ôm tay lại vừa thoải mái, dễ chịu.

3. Lưu ý khi mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ

Mách bạn bí quyết mua đồng hồ Thụy Sỹ cũ nhưng vẫn chất lừ 2

Như đã nói ở trên, việc bảo đảm quyền lợi cho những khách hàng mua đồng hồ cũ là rất khó so với việc sở hữu một sản phẩm mới hoàn toàn. Tuy nhiên, bạn vẫn nên làm những điều sau khi mua hàng cũ để tránh những rủi ro có thể gặp phải về sau:

  • Yêu cầu nhân viên cung cấp giấy tờ chứng minh độ chính hàng khi mua hàng, sau đó so sánh thông tin trên giấy tờ và thông số ở mặt lưng của đồng hồ xem có trùng khớp hay không;
  • Hỏi rõ tình trạng đồng hồ: bạn có thể đặt những câu hỏi như đồng hồ đã qua sửa chữa bao giờ chưa, các linh kiện bên trong đã bao giờ phải thay mới chưa, nếu rồi thì là bộ phận nào,…;
  • Thời gian sử dụng: đây là điều bạn cần hết sức lưu ý. Thời gian sử dụng càng lâu thì đồng hồ càng giảm tính năng và đương nhiên giá thành cũng càng phải thấp xuống;
  • Thời hạn bảo hành: thời hạn này càng dài thì giá của đồng hồ càng gần với giá gốc và ngược lại.

Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ ngắn gọn với quý bạn đọc những bí quyết để có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Thụy Sỹ cũ mà vẫn chất lượng. Hy vọng bài viết này có thể trở thành kênh tham khảo hữu ích và chúc bạn có được chiếc đồng hồ ưng ý!

Bài viết liên quan