Hướng dẫn cách chơi chi tiết bài binh xập xám chi tiết và đầy đủ nhất

5/5 - (1 bình chọn)

Binh xập xám là một cách chơi dựa trên bộ bài tây 52 lá.  So với các kiểu chơi bài tây khác nhưTiến lên, Phỏm, Sâm,… binh xập xám được đánh giá là phức tạp hơn. Đồng nghĩa luật chơi binh xập xám cũng khá phức tạp và khó nhớ. Tuy nhiên, nếu có ý định chơi bạn nên thuộc nằm lòng luật chơi binh xập xám để nhanh chóng biết cách chơi trò này.

Đôi nét về binh xập xám

Giới thiệu về bài binh xập xám

Trò chơi binh xập xám là trò chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, lối chơi của bài này xuất phát từ trung quốc, muốn chiến thắng trò chơi này người chơi phải sử dụng trí tuệ và mưu mẹo của bản thân sử dụng 13 lá bài trên tay của mình để đấu với 3 người chơi còn lại.

Luật chơi binh xập xám nhìn chung khá đơn giản và dễ nhớ nhưng do những người chơi sử dụng chiến thuật và chiến lượng của riêng mình nó tạo nên sự hấp dẫn và thu hút người chơi.

Cách chơi binh xập xám

hướng dẫn chơi binh xập xám

Mỗi ván bài bắt đầu mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài và sẽ xếp thành 3 chi khác nhau. Chi đầu và chi thứ 2 sẽ bao gồm 5 lá bài, chi cuối sẽ có 3 lá bài. Người chơi hãy suy nghĩ và đưa ra chiến lược để sắp xếp liên kết sao cho chi trước mạnh hơn chi sau. Và đồng thời, có các chi có thể xếp thành liên kết hoặc không.

Trong ván mở đầu,mỗi người sẽ có thời gian là 1 phút 30 giây để xếp bài. Còn khi chơi game bài online thì hệ thống sẽ trực tiếp xếp bài cho các bạn. Khi đã đến thời gian xếp bài thì người chơi sẽ ngửa bài để đọ bai với nhau.

Sau khi đã thực hiện ngửa bài, mỗi người chơi sẽ so sánh các chi của nhau và thời gian tối đa để so sánh là 5s. Với luật chơi binh xập xám thì người nào có bài mậu binh sẽ thắng trắng. Với trường hợp này, người chơi sẽ thắng nhất và không cần phải so sánh nữa. Trong trường hợp chi bài mạnh của mỗi người đều như nhau thì sẽ thực hiện chia gà.

Những liên kết trong bài mậu binh

Trong bài viết hướng dẫn cách chơi binh xập xám đơn giản dễ hiểu cho người chơi mới chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những liên kết trong bài mậu binh. Khi xếp bài binh xập xám thành các lá bài như sau: 3 lá bài đầu tiên-> 5 lá bài-> 5 lá bài để đủ 13 lá. Chúng ta tính từ thấp xuống cao, đây là một trong những kiểu bài phải nhớ. Để có thể chơi giỏi game này, chúng ta phải chơi nhiều lần mới có kinh nghiệm.

  • Mậu thầu: là những lá bài không liên kết hay còn gọi là những lá bài lẻ.
  • Đôi: trong 1 chi sẽ có 2 lá bài cùng số để tạo thành 1 đôi bài
  • Thú: trong chi sẽ có 2 đôi và chi cuối không được sắp xếp liên kết thú
  • Sám: trong chi có 3 lá bài cùng số sẽ tạo thành 1 tập hợp bài
  • Sinh: trong chi sẽ có 5 lá bài liên tiếp nhau, chi cuối không được xếp thành Sảnh: Một sản được bắt đầu từ lá bài nhỏ nhất.
  • Thùng: chỉ có 5 lá bài cùng chất, chi cuối sẽ không xếp thành liên kết này
  • Cù lũ: chi gồm 1 đôi và 1 xám, chi cuối sẽ không xếp thành cù lũ
  • Tứ quý: chi gồm 4 lá bài cùng 1 con số, chi đầu cũng không xếp tứ quý
  • Thùng  phá sảnh:  bao gồm 1 dây đồng chất, chi cuối không xếp thành thùng phá sảnh
  • Thùng phá sảnh lớn: có 1 dây đồng nhất, dây này sẽ có lá bài lấn át mạnh nhất. Chi cuối cũng không xếp thành thùng phá sảnh lớn.

Mẹo chơi bài binh xập xám giỏi

Như chúng ta đã biết để chơi giỏi bài này thì người chơi phải học và chơi nhiều để có nhiều kinh nghiệm trong việc sắp xếp các lá bài để tạo ra các chi mạnh, có như vậy mới chiến thắng được đối thủ.

1. Xếp bài theo kiểu bá đạo

Xếp kiểu bá đạo là khi có các lá bài trên tay người chơi sẽ chọn ra những lá bài phù hợp để xếp sảnh vào những chi đầu, có 3 đôi thì hãy xếp thú ở các chi giữa. Người chơi nên lựa chọn một đôi mạnh nhất để ở chi đầu. Với kiểu xếp này người chơi sẽ có 4 đôi bài trên tay và người chơi sẽ có 2 đôi nằm chi đầu, 2 đôi năm chi giữa và ở chi cuối người chơi nên lựa chọn một lá bài mạnh nhất trong 5 lá bài còn lại của bộ.

Vậy nên khi người chơi sở hữu 3 đôi thì hãy nghĩ ngay đến cách xếp là 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và chi cuối hãy xếp để mậu thầu.

2. Xếp kiểu 3 thùng phé

Xếp kiểu 3 thùng phé là xếp chi đầu là thùng, còn các đôi mạnh nhất ở các chi cuối. Còn với những người chơi không thích để các đôi mạnh nhất ở chi cuối thì có thể lựa chọn để ở chi giữa khí đó sẽ được gọi là bà thùng phé thủ.

3. Phương pháp ba phé bắn bài

Khi người chơi có 3 đôi nằm ở trên tay, nhưng người chơi đang phân vân và không biết cách xếp hợp lý thì bạn có thể lựa chọn cách để mỗi chi một đôi để tránh bị binh lủng bài. Người chơi có thể xếp tiếp 2 đôi ở chi đầu, 1 đôi ở chi giữa và mậu thầu ở chi cuối.

Cách tính tiền trong mậu binh

Cách đếm tiền trong chiến tranh thương mại

Khi thắng cuộc trong xập xám thì người thắng 1 chi sẽ ăn được 1 cược của người thua, thắng 2 chi sẽ được ăn cược hai chi. Nhìn chung thắng bao nhiêu chi thì được ăn bấy nhiêu cược của người thua.

Người thua sẽ phải đền toàn bộ chi thua có nghĩa là bạn phải đến gấp 3 lên.

Đối với những nước bài mậu binh thắng trắng sẽ có luật như sau.

Rồng cuốn: Khi trên tay của bạn có đủ 13 lá từ 2 đến át và đồng chất điều này có nghĩa là bạn đã thắng lớn, với phần thưởng nhận được sẽ gấp 24 lần tiền cược.

Sảnh rồng: Khi trên tay bạn có đủ 13 lá bài từ 2 đến át, nhưng bộ này lại không đồng chất thì phần thưởng dành cho bạn sẽ thắng 12 lần tiền cược.

Năm đôi 1 sám: Khi trên tay bạn có đôi  xám và 5 đôi trong 13 lá bài khi đó phần thưởng bạn nhận được sẽ thắng 6 lần tiền cược.

Lục phé bôn: Khi trên tay của bạn có 6 đôi và 2 lá bài lẻ khi đó bạn sẽ thắng 3 lần số tiền cược.

Ba thùng: Sắp xếp thành 3 thùng tại 3 chi thì khi đó phần thưởng sẽ gấp 3 lần tiền cược.

Ba sảnh: Khi bạn có 3 sảnh trong 3 chi thì phần thưởng sẽ nhận được gấp e lần tiền cược.

Mậu binh bình thường:

Sám chi cuối: Người chơi thắng được chi thứ 3 bằng 1 bộ sám thì phần thưởng của bạn sẽ là 3 lần tiền cược.

Cù lũ chi 2: Thắng được chi thứ 2 bằng 1 bộ cù lũ thì khi này phần thưởng bạn nhận được sẽ gấp 2 lần tiền cược.

Tứ quý chi đầu: Nếu người chơi thắng được chi đầu bằng một bộ tứ quý thì bạn sẽ được phần thưởng gấp 4 lần tiền cược.

Tứ quý chi 2: Nếu người chơi thắng chi thứ 2 bằng bộ tứ quý thì người chơi sẽ nhận được phần thưởng gấp 8 lần tiền cược.

Thùng phá sảnh chi đầu: Nếu người chơi thắng chi đầu bằng 1 bộ thùng phá sảnh thí phần thưởng dành cho bạn gấp 5 lần tiền cược.

Thùng phá sảnh chi 2: Nếu người chơi thắng chi thứ 2 băng 1 bộ thùng phá sảnh thì số tiền thưởng bạn sẽ nhận được phần thưởng gấp 10 lần tiền cược.

Viết một bình luận